Đi đảo Batanes, ăn gì cho đúng điệu?

[Sao chép liên kết]
Hana_travel Đã xuất bản vào 2024-1-5 00:52:40 | Hiển thị tất cả các tầng |Chế độ đọc
Hana_travel
2024-1-5 00:52:40 141 0 Nhìn thấy tất cả
Đảo Batanes của Philippines là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan hàng năm. Ở đây, không những bạn cần phải biết đi chơi đúng chỗ mà còn phải ăn đúng món để có được kỳ nghỉ trong mơ.

Hầu hết các món ăn ở quần đảo Batanes đều được gói trong một chiếc lá lớn có tên gọi là vunung hoặc lá bánh mì.

Cách thức này giúp thức ăn có hương vị ngon hơn, đầu bếp cũng dễ thao tác và trên hết là giúp bảo vệ môi trường vì lá tự tiêu hủy sau khi sử dụng. Người ta chủ yếu dùng tay để gói gém thức ăn và để ăn.

Uved


Món Uved còn được gọi là uvud - một trong những món ăn rất ngon được làm từ thân cây chuối xay nhuyễn trộn với thịt heo hoặc thịt bò xay và cá băm. Sau đó, hỗn hợp này được trộn với các gia vị gồm hành, tỏi, muối và tiêu rồi được dùng trực tiếp.

Điểm nhấn ở đây chính là mùi hương của gia vị và độ tươi sống của các loại nguyên liệu.

Dibang


Dibang là tên một loài cá phổ biến mà bạn thường gặp ở các hòn đảo. Loại cá này còn có tên là cá bay vì đúng như tên gọi, hai vây của chúng rất dài giúp chúng "nhảy" hay "bay" ra khỏi mặt nước khi muốn trốn thoát khỏi kẻ thù.

Có nhiều cách ăn cá dibang như chiên, ướp với muối và phơi khô. Thịt cá rất thơm, ngọt và dai nên dù dùng theo cách nào, thực khách cũng sẽ khó mà quên mùi vị khi thưởng thức.

Tôm và cua


Nhắc đến các vùng biển thì tôm và cua là một trong các loại hải sản được ưa thích nhất.

Tôm hùm ở đảo Batanes phong phú đến mức bạn có thể mua được chỉ với giá 3 USD (khoảng 60.000 đồng).

Trong khi đó, cua dừa nổi tiếng vì thịt ngọt và hương vị thơm ngon vì chúng chủ yếu ăn trái cây, các loại hạt và dừa.

Tuy nhiên, trái với tôm hùm, cua dừa được xếp danh sách nguy cấp vì bị người dân săn bắt quá nhiều. Hiện nay, việc tiêu thụ cua dừa ở đảo Batanes bị xem là trái phép, nên hãy cẩn thận nếu đến đây và được mời ăn món này.

Luñis


Luñis là một phiên bản khác của món ăn nổi tiếng ở Philippines - adobo. Món truyền thống này được chế biến bằng cách nấu thịt lợn cho đến khi chất béo chảy ra hết và thịt chuyển thành màu vàng nâu, sau đó ăn kèm với cơm, dấm và tỏi.

Các món hải sản khác


Ở Batanes còn có các loại hải sản khá ngon như arayu - một loại cá có ba màu vàng, xanh và xanh lá có thịt rất thơm và ngọt, bạch tuộc chiên, súp rong biển, nhím biển ăn sống hoặc dùng chín và dumay - một loại ốc biển với thịt dai và rất ngon.

Ngoài ra, bạn cũng nên ăn thử chayi - một loại trái cây tương tự như trái vải chỉ có ở quần đảo Batanes và palek - loại rượu đặc biệt làm từ mía.

Bài đăng này chứa nhiều tài nguyên hơn

Bạn cần đăng nhập Bạn có thể tải xuống hoặc xem. Bạn chưa có tài khoản? {Array[' reglinkname']

×
  • bạn có thể quan tâm
Bạn cần đăng nhập trước khi có thể trả lời đăng nhập | Đăng ký ngay

Phiên bản quy tắc tính điểm này Danh sách trả lại

Hana_travel Bảo mật
Thành viên cao cấpThư riêng

Xem:141 | Trả lời:0

Chúng tôi đã tổng hợp tất cả thông tin cần thiết cho cuộc sống và du lịch tại Philippines
About US
Hợp tác quảng cáo
liên hệ chúng tôi
Tham gia cùng chúng tôi
Đề xuất trang web

Việc kinh doanh

dịch vụ khách hàng

Nhóm chính thức

Trang thông tin cộng đồng Việt Nam lớn nhất tại Philippines.
Trả lời nhanh Trở về đầu trang Danh sách trả lại