Lương hưu tăng 15%, trợ cấp người có công gần 2,8 triệu đồng từ 1

[Sao chép liên kết]
tinnhanh24h Đã xuất bản vào 2024-6-21 08:30:50 | Hiển thị tất cả các tầng |Chế độ đọc
tinnhanh24h
2024-6-21 08:30:50 53 0 Nhìn thấy tất cả
          Cùng với việc tăng lương cơ sở, từ 1/7 tới đây, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và mức chuẩn trợ giúp xã hội sẽ đồng loạt tăng lên.

Từ 1/7, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng 15%. Thông tin này được Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết tại cuộc họp báo của Bộ.

Khi lương hưu được điều chỉnh với tỷ lệ trên, người đang hưởng lương hưu trước năm 1995 có mức lương thấp hơn 3,2 triệu đồng/tháng được tăng 0,3 triệu đồng/tháng. Người có mức hưởng từ 3,2 triệu đồng/tháng đến dưới 3,5 triệu đồng/tháng thì được điều chỉnh bằng 3,5 triệu đồng/tháng.

Ngoài việc tăng lương hưu, trợ cấp ưu đãi người có công cũng được tăng 35,7%, tương ứng con số tuyệt đối tăng từ 2,055 triệu đồng lên 2,789 triệu đồng/tháng. Nhà nước giữ nguyên tương quan hiện hưởng các mức trợ cấp ưu đãi người có công so với mức chuẩn trợ cấp.

Trợ cấp xã hội theo mức chuẩn trợ giúp xã hội tăng từ 360.000 đồng lên 500.000 đồng/tháng, tương đương mức tăng 38,9%.

Trên cơ sở Kết luận của Bộ Chính trị tại cuộc họp ngày 19/6, Chính phủ sẽ báo cáo Quốc hội một số giải pháp thực hiện điều chỉnh tăng tiền lương, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội theo lộ trình, từng bước, hợp lý, thận trọng, chắc chắn; bảo đảm khả thi, hiệu quả, khả năng chi trả của ngân sách nhà nước.


                         Người dân nhận lương hưu hằng tháng

Trước đó, tại hội nghị giao ban công tác tháng 6, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung lưu ý, thời gian từ nay đến ngày 1/7 còn không nhiều, cần tập trung xây dựng 3 nghị định về tiền lương tối thiểu vùng, lương hưu, hướng dẫn chi trả chế độ đối với cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội.

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, hiện cả nước có gần 3,4 triệu người hưởng các chế độ hưu trí và trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng.

Từ năm 1995 đến hết năm 2023, Quốc hội, Chính phủ đã tiến hành 23 lần điều chỉnh lương hưu. Sau nhiều lần điều chỉnh, mức lương của người nghỉ hưu hiện nay đã tăng từ 21 đến 26 lần so với mức lương hưu tại thời điểm năm 1995.

Hiện, người hưởng lương hưu từ Quỹ bảo hiểm xã hội có mức hưởng bình quân là 5,6 triệu đồng/người/tháng, trong đó người hưởng lương hưu từ nguồn ngân sách Nhà nước là 4,7 triệu đồng/người/tháng.

Đến nay, người có lương hưu cao nhất là ông P.P.N.T. ở TPHCM với số tiền nhận về khoảng 140 triệu đồng/tháng.

Số tiền lương hưu hằng tháng thấp nhất hiện nay là 1,8 triệu đồng/người/tháng (không áp dụng với đối tượng là người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn).
  • bạn có thể quan tâm
Bạn cần đăng nhập trước khi có thể trả lời đăng nhập | Đăng ký ngay

Phiên bản quy tắc tính điểm này Danh sách trả lại

tinnhanh24h Bảo mật
Thành viên trung cấpThư riêng

Xem:53 | Trả lời:0

Chúng tôi đã tổng hợp tất cả thông tin cần thiết cho cuộc sống và du lịch tại Philippines
About US
Hợp tác quảng cáo
liên hệ chúng tôi
Tham gia cùng chúng tôi
Đề xuất trang web

Việc kinh doanh

dịch vụ khách hàng

Nhóm chính thức

Trang thông tin cộng đồng Việt Nam lớn nhất tại Philippines.
Trả lời nhanh Trở về đầu trang Danh sách trả lại