Giảm lãng phí thực phẩm có thể giảm nạn đói cho 153 triệu người

[Sao chép liên kết]
tinnhanh24h Đã xuất bản vào 2024-7-3 15:28:18 | Hiển thị tất cả các tầng |Chế độ đọc
tinnhanh24h
2024-7-3 15:28:18 107 0 Nhìn thấy tất cả
Giảm lãng phí thực phẩm có thể giảm nạn đói cho 153 triệu người


Một người đàn ông ăn thức ăn thừa được tìm thấy trong túi rác dọc đường phố ở Bắc Kinh vào ngày 23/1/2020.

PARIS, Pháp – Giảm một nửa chất thải thực phẩm có thể cắt giảm lượng khí thải làm khí hậu nóng lên và chấm dứt tình trạng suy dinh dưỡng cho 153 triệu người trên toàn cầu, OECD và cơ quan lương thực của Liên Hợp Quốc cho biết trong một báo cáo chung hôm thứ Ba.

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp, khoảng một phần ba thực phẩm được sản xuất cho con người tiêu dùng bị thất lạc hoặc lãng phí trên toàn cầu - dẫn đến lượng khí thải vô ích và ít thực phẩm có sẵn hơn cho những người cần nó.

Báo cáo cảnh báo, đến năm 2033, số lượng calo bị mất và lãng phí giữa quá trình sản xuất từ ​​trang trại đến cửa hàng và hộ gia đình có thể cao hơn gấp đôi số lượng calo hiện được tiêu thụ ở các nước thu nhập thấp trong một năm.

Theo báo cáo, việc cắt giảm hai lượng thực phẩm bị mất và lãng phí trong suốt hành trình từ trang trại đến bàn ăn “có khả năng giảm 4% lượng khí thải nhà kính nông nghiệp toàn cầu và giảm 153 triệu người thiếu dinh dưỡng vào năm 2030”. .

Họ nói thêm: “Mục tiêu này là giới hạn trên đầy tham vọng và sẽ đòi hỏi những thay đổi đáng kể từ cả phía người tiêu dùng và nhà sản xuất”.

Nông nghiệp, lâm nghiệp và các hoạt động sử dụng đất khác chiếm khoảng 1/5 lượng phát thải khí nhà kính do con người gây ra trên toàn cầu.

Các quốc gia Liên Hợp Quốc đã cam kết cắt giảm 50% chất thải thực phẩm bình quân đầu người vào năm 2030 như một phần của mục tiêu phát triển bền vững nhưng không có mục tiêu toàn cầu nào về giảm thất thoát lương thực dọc theo chuỗi cung ứng sản xuất.

Theo báo cáo, từ năm 2021 đến năm 2023, trái cây và rau quả chiếm hơn một nửa số thực phẩm bị thất lạc và lãng phí do tính chất cực kỳ dễ hỏng và thời hạn sử dụng tương đối ngắn của chúng.

Tiếp theo là ngũ cốc, chiếm hơn 1/4 lượng lương thực bị thất thoát và lãng phí.

FAO ước tính khoảng 600 triệu người sẽ phải đối mặt với nạn đói vào năm 2030.

Báo cáo cho biết: “Các biện pháp nhằm giảm thất thoát và lãng phí lương thực có thể làm tăng đáng kể lượng lương thực tiêu thụ trên toàn thế giới khi có nhiều lương thực hơn và giá cả giảm, đảm bảo khả năng tiếp cận lương thực tốt hơn cho người dân có thu nhập thấp”.

Báo cáo cho biết thêm, việc giảm thiểu thất thoát và lãng phí lương thực vào năm 2030 có thể giúp tăng lượng lương thực tiêu thụ thêm 10% ở các nước thu nhập thấp, 6% ở các quốc gia có thu nhập trung bình thấp và 4% ở các quốc gia có thu nhập trung bình cao.
  • bạn có thể quan tâm
Bạn cần đăng nhập trước khi có thể trả lời đăng nhập | Đăng ký ngay

Phiên bản quy tắc tính điểm này Danh sách trả lại

tinnhanh24h Bảo mật
Thành viên cao cấpThư riêng

Xem:107 | Trả lời:0

Chúng tôi đã tổng hợp tất cả thông tin cần thiết cho cuộc sống và du lịch tại Philippines
About US
Hợp tác quảng cáo
liên hệ chúng tôi
Tham gia cùng chúng tôi
Đề xuất trang web

Việc kinh doanh

dịch vụ khách hàng

Nhóm chính thức

Trang thông tin cộng đồng Việt Nam lớn nhất tại Philippines.
Trả lời nhanh Trở về đầu trang Danh sách trả lại